Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 267
  • Trong tuần: 7166
  • Tất cả: 436652
Lượt xem: 161
Hội đồng nhân dân xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ 6
Sáng ngày 27/6, Hội đồng nhân dân xã Minh Tân khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 6.

Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, cùng các đại biểu HĐND xã Minh Tân.

 

 

 

 

Đại biểu dự kỳ họp

 

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, HĐND xã Minh Tân đã thực hiện đúng chức năng trong việc nhiệm vụ theo luật định. Thường trực HĐND đã chủ trì, phối hợp với UBND và UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện và HĐND xã. Sau khi tiếp xúc cử tri và họp các tổ, Thường trực HĐND xã Minh Tân đã tổng hợp, phân loại ý kiến để báo cáo phân công các ngành chuẩn bị trả lời và làm rõ tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt vai trò, chức năng và có trách nhiệm tham gia đầy đủ các kỳ họp. Thường trực HĐND xã luôn giữ mối liên hệ với Đảng ủy, UBND và UBMTTQ, các đại biểu HĐND và các ban, ngành tạo sự thống nhất để chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

 

 

Toàn cảnh kỳ họp.

 

  

         Trong 6 tháng qua, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Minh Tân đều cơ bản hoàn thành. Năng suất lúa vụ xuân đạt 63,8 tạ/ha. CN-TTCN và thương mại dịch vụ tiếp tục được duy trì, phát triển nghề may công nghiệp, mộc, xây dựng và dịch vụ thương mại đã tạo việc làm cho hơn 600 lao động. Ước doanh thu từ CN-TTCN và thương mại dịch vụ trong 6 tháng qua đạt hơn 20 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 6 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng NTM được quan tâm, đến nay, UBND xã Minh Tân đã hoàn thiện bộ hồ sơ minh chứng các tiêu chí NTM của xã để phục vụ công tác thẩm định lại, tổ chức nghiệm thu các công trình, đồng thời động viên các đơn vị thôn xóm tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM.

 

 

 Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Minh Tân điều hành phần thảo luận tại kỳ họp.

 

Tại kỳ họp thứ 6, Thường trực HĐND xã Minh Tân đã tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực về giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, lĩnh vực tài chính, ngân sách và lĩnh vực văn hóa xã hội. Những kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND đã được đại diện các ngành và Chủ tịch UBND xã Minh Tân tiếp thu, giải trình và làm rõ tại kỳ họp.

 

 

 

Đại diện các ngành giải trình các nội dung tại kỳ họp.

 

Đ/c Chủ tịch UBND xã Minh Tân phát biểu tại kỳ họp.

 

 Với tinh thần làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Minh Tân đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Các đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.

 

T/h: Xuân Lộc – Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT