Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 169
  • Trong tuần: 7068
  • Tất cả: 436554
Lượt xem: 120
Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Quang Trung

Sáng ngày 27/6/2018, HĐND xã Quang Trung đã tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng phó các thôn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và 26 ông bà là đại biểu HĐND xã.

 

 

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

 

Tại kỳ họp, HĐND xã Quang Trung đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND xã. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã có bước phát triển đáng kể, tổng thu ngân sách ước đạt 9,2 tỷ đồng đạt 77% kế hoạch; tổng chi ngân sách ước thực hiện 3 tỷ đồng đạt 34% kế hoạch năm. Tổng diện tích trồng lúa, ngô và lạc vụ xuân đều đạt 100% kế hoạch. Tình hình văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư phát triển. Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao. Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững.

 

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp.

 

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì, công tác phối hợp chỉ đạo, chuẩn bị cho các kỳ họp được triển khai sớm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai có hiệu quả.

Cũng tại kỳ họp Ủy ban MTTQ xã cũng đã báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời UBND xã cũng đã báo cáo về quyết toán thu chi, ngân sách năm 2017; tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; tờ trình về điều chỉnh bổ xung quy hoạch điểm dân cư tập trung; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã từ kỳ họp thứ 5 đến nay. Thường trực HĐND xã báo cáo tờ trình về chương trình giám sát năm 2019 HĐND xã; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về “Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia” đối với Trường THCS.

 

 

Đ/c Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời các kiến nghị tại kỳ họp.

 

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu HĐND xã tiến hành thảo luận, chất vấn tại hội trường, các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, đất đai, môi trường, an ninh trật tự, văn hóa xã hội... Đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp và Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 4 dự thảo Nghị quyết về: quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2017; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điểm dân cư tập trung; chương trình giám sát năm 2019 của HĐND xã và kết quả giám sát việc “Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia” đối với Trường THCS xã Quang Trung./.

 

T/h: Huyền Trang ( Đài phát thanh Vụ Bản).
Designed by VNPT