Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 207
  • Trong tuần: 7106
  • Tất cả: 436592
Lượt xem: 492
Hội nghị tổng kết tổng kết công tác năm 2017 của Lực lượng Công an các xã, thị trấn

Chiều ngày 25/1/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018 của lực lượng Công an xã, thị trấn.

 

 

Các đại biểu về dự hội nghị.

 

Về dự, tặng hoa và phát biểu chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đại tá Phạm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện các phòng chuyên môn của Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Dự hội nghị các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính huyện; các đồng chí lãnh đạo, đội trưởng và Phó đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng và Phó trưởng Công an các xã, thị trấn; đại diện Ban bảo vệ Khu công nghiệp Bảo Minh, Ban bảo vệ các Trường Cao đẳng trên địa bàn huyện, cùng các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

 

Đ/c Phan Văn Lý, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện báo cáo tại hội nghị.

 

Năm 2017, Lực lượng Công an các xã, thị trấn trong huyện đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của ngành dọc cấp trên tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2017, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện và đơn thư tố cáo vượt cấp. Theo đó, Công an các xã, thị trấn trong huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” và xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong từng giai đoạn cụ thể; đồng thời duy trì chế độ thường trực, làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự xảy ra tại địa phương, nhất là những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân.

 

 

Đại diện Công an các xã, thị trấn tham luận tại hội nghị.

 

Ngoài ra, Lực lượng Công an các xã, thị trấn còn phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, duy trì và phát huy hoạt động của mô hình “ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” và phong trào “ Ba an toàn” ở các khu dân cư. Trong năm 2017, Công an các xã, thị trấn đã lập hồ sơ đưa 19 đối tượng vào cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, đưa 33 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, thị trấn, phối hợp với Công an huyện đề nghị đưa 8 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, đưa 4 đối tượng vào trường giáo dưỡng, bắt 7 đối tượng có lệnh truy nã, xử lý hành chính 36 vụ đánh bạc, bán lô đề trái phép…Nhờ vậy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong năm qua luôn được đảm bảo. Nhân dân ở các địa phương thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nhất là phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Kết quả, đến nay, 100% các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành 100% các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và đang phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững, góp phần xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018.

 

Đ/c đại tá Phạm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị.

 

 Từ những kết quả đạt được, năm 2017, toàn huyện có 5 tập thể và 10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, 5 tập thể và 7 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

 

 Đ/c Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của Công an các xã, thị trấn cho phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Công an các xã, thị trấn trong thời gian tới đó là: thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân; chủ động nắm tình hình và có phương án xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh tại địa phương; quản lý chặt chẽ các đối tượng có tiền án tiền sự tại địa phương; chú trong củng cố, xây dựng lực lượng công an các xã, thị trấn…đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

 

 

Đ/c đại tá Phạm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2017.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2018 cho lực lượng Công an các xã, thị trấn, UBND huyện chỉ đạo trong năm 2018, lực lượng Công an các xã, thị trấn trong huyện cần chú trọng xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán, chủ động nắm tình hình và phân loại các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân để kịp thời có biện pháp giải quyết; quản lý chặt chẽ các đối tượng đặc xá, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về địa phương, hạn chế tỷ lệ tái phạm, góp phần làm giảm nhân tố gây án. Mỗi xã, thị trấn phấn đấu đưa từ 2 đến 3 đối tượng vào giáo dục tại xã, thị trấn, đưa từ 1 đến 2 đối tượng vào cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng và đưa từ 1 đến 2 đối tượng vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc, phấn đấu làm giảm từ 10 đến 15% đối tượng nghiện trên địa bàn….

 

                P/v:  Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản

Designed by VNPT