Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 189
  • Trong tuần: 7088
  • Tất cả: 436574
Lượt xem: 511
UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018 và công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017
Sáng ngày 30/3/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018 và công tác giáo dục QP-AN năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh Nam Định; đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS, thành viên hội đồng giáo dục QP-AN huyện và các đồng chí Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 18 xã, thị trấn.

 

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tại hội nghị.

 

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, UBND huyện đã quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác tuyển quân. Hội đồng NVQS huyện cũng đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn tới từng đơn vị cơ sở; thường xuyên chủ trì, phối hợp với các ban ngành đoàn thể kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 ở địa phương. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật. Đặc biệt, để nâng cao chất chính trị cho công dân nhập ngũ, huyện đã tổ chức 1 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 35 đoàn viên ưu tú nhập ngũ năm 2018, tạo thuận lợi cho các quân nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Huyện Vụ Bản đã bàn giao 198 công dân cho các đơn vị quân đội, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong toàn dân từng bước được tuyên truyền sâu rộng, tạo sự chuyển biến và nâng lên về nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Trong năm 2017, Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp được bổ sung kiện toàn, đúng đủ thành phần theo quy định giáo dục QP-AN; duy trì hoạt động có nề nếp và đạt hiệu quả. Trong năm, đã cử 110 đồng chí cán bộ, tiểu giáo viên của Ban CHQS các xã, thị trấn tham gia học tập luật giáo dục QP-AN và đã mở được 4 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 871 đồng chí thuộc đối tượng 4. Đặc biệt, đã phối hợp với UBMTTQVN huyện, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức mở lớp cho 75 chức sắc, nhà tu hành.

 

 

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

 

Đạt được những kết quả trên đó là Hội đồng giáo dục QP-AN của huyện, các xã, thị trấn đã tham mưu kiện toàn bổ sung thay thế đủ thành phần theo quy định; ban hành quy chế hoạt động; phân công phân nhiệm hoạt động đúng quy chế. Thường xuyên tổ chức họp hội đồng đúng định kỳ để đề ra các chủ trương, biện pháp, tổ chức đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục QP-AN trên các phương tiện thông tin đại chúng được các ban ngành địa phương quan tâm; công tác giáo dục QP-AN ở nhà trường đi vào nền nếp, chất lượng ngày càng nâng lên. Hội đồng giáo dục QP-AN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đạt hiệu quả.

Nhiệm vụ công tác QP-AN năm 2018 là tiếp tục triển khai thực hiện Luật số 20/2013 của Quốc hội khóa XIII ngày 19/6/2013 và các Nghị định của Chính phủ ban hành; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ hệ thống văn bản thực hiện Luật giáo dục QP-AN một cách đồng bộ thống nhất trên địa bàn toàn huyện. Thường xuyên bổ sung kiện toàn các thành viên trong Hội đồng QP-AN các cấp đủ số lượng, đúng thành phần cơ cấu; đổi mới nâng cao hình thức giảng dạy môn giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng cho học sinh; xây dựng thao trường bãi tập, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

 

Đ/c Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2018. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác giáo dục QP-AN trong năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ thấy rõ vai trò trách nhiệm làm NVQS; tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước về công tác giáo dục QP-AN trong tình hình mới; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy Đảng, chính quyền, trách nhiệm của Hội đồng NVQS và các cơ quan hữu quan trong các khâu: đăng ký, sơ khám tuyển, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ và xử lý các hành vi vi phạm; Ban CHQS huyện (cơ quan thường trực Hội đồng giáo dục QP-AN huyện) bám sát hướng dẫn của Hội đồng giáo dục QP-AN tỉnh, kế hoạch công tác giáo dục QP-AN năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm của huyện xây dựng kế hoạch công tác giáo dục QP-AN đối với từng nhiệm vụ cụ thể, chi tiết phù hợp với điều kiện thực tế của huyện.

 

 

Đ/c Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2017.

 

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2017./.

 

Tin và ảnh: Huyền Trang

( Đài phát thanh Vụ Bản)

Designed by VNPT