Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 169
  • Trong tuần: 2789
  • Tất cả: 179586
Lượt xem: 517
Hội khuyến học huyện Vụ Bản trao 110 suất học bổng cho học sinh con gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó.
Ngày 28/12/2016, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội khuyến học huyện đã tổ chức hội nghị trao thưởng 110 suất học bổng cho học sinh con gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, năm học 2015 – 2016.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu Trường mầm non Thị trấn Gôi

 

Các đại biểu về dự hội nghị phát thưởng khuyến học.

 

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quyết, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành của huyện, lãnh đạo UBND và Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, đại diện các doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và 110 học sinh chăm ngoan, học giỏi được trao thưởng.

 

Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Những năm qua, các cấp Hội khuyến học trong huyện đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Đến nay, toàn huyện có 18 hội khuyến học xã, thị trấn với 278 chi hội và 280 Ban khuyến học dòng họ, với tổng số hội viên khuyến học toàn huyện là trên 16.834 người, chiếm 12,9% dân số toàn huyện. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, các cấp Hội  khuyến học của huyện đã phát động phong trào ủng hộ quỹ được hàng tỉ đồng, tạo nguồn trao thưởng và trao học bổng cho hàng nghìn lượt học sinh giỏi các cấp, tuyên dương, khen thưởng cho hàng trăm giáo viên giỏi. Riêng năm học 2015 - 2016, hội khuyến học của huyện đã trao thưởng đợt 1 cho 172 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia, với tổng số tiền là 31 triệu đồng. Và đây là đợt 2, Hội khuyến học huyện tổ chức trao học bổng cho 110 học sinh thuộc con gia đình người có công với cách mạng và con gia đình thuộc hộ nghèo vượt khó, với giá trị mỗi suất là 500.000 đồng.

 

Đ/c Phạm Văn Quyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí  Phạm Văn Quyết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội khuyến học huyện nhà đạt được và hoan nghênh sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xây dựng quỹ khuyến học của huyện nhà. Đồng chí mong muốn: trong những năm tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài bằng nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa và mong muốn các cháu học sinh nỗ lực vượt khó, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần tô thắm truyền thống hiếu học của quê hương Vụ Bản anh hùng.

Đ/c Phạm Văn Quyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đồng Văn Khương, đại diện cho các doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh.

 

Cũng nhân dịp hội nghị trao thưởng, Thường trực Hội khuyến học huyện đã phát động và kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể đóng góp xây dựng quỹ khuyến học hoặc tặng học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  để các em có cơ hội đến trường. Kết quả, tại hội nghị trao học bổng đã có gần 100 tập thể và cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học được gần 63 triệu đồng.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị trao học bổng.

 

 

 

 

 

 

                                         Tin và ảnh: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT