Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 152
  • Trong tuần: 2772
  • Tất cả: 179569
Lượt xem: 1278
Trường tiểu học xã Tân Khánh xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn.
Nằm trên địa bàn một xã thuần nông của huyện Vụ Bản, đời sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Tân Khánh đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện các tiêu chí trường chuẩn mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đề ra.

 

Toàn cảnh Trường tiểu học xã Tân Khánh.

 

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trường Xanh - Sạch  - Đẹp. Ban Giám hiệu nhà trường tập trung đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, phát huy tính sáng tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Nhà trường phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường".

Hiện nay, trường Tiểu học xã Tân Khánh có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 24 giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, với 16 giáo viên có trình độ đại học, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất trong việc thực hiện các phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; tạo môi trường giáo dục an toàn, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong phong trào học tập của học sinh.

Để nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên, nhà trường tổ chức cho giáo viên sinh hoạt tổ khối chuyên môn hai tuần một lần. Hàng tuần tổ chức cho giáo viên dự giờ, kiểm tra dân chủ giáo án để đánh giá, rút kinh nghiệm giờ học, đề ra những phương pháp hiệu quả để tổ chức dạy học đáp ứng nhu cầu đổi mới trong thực tiễn hiện nay. Thông qua đó, mỗi giáo viên tự đúc rút ra những bài học kinh nghiệm, những băn khoăn, thắc mắc sẽ được đưa ra thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ để thống nhất về mặt phương pháp giảng dạy. Với cách làm trên, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên theo hướng thực chất hơn.

 

Giờ học ngoại khóa của các em học sinh Trường tiểu học xã Tân Khánh.

 

Năm học 2015 - 2016, tỷ lệ học sinh nhà trường đạt các yêu cầu về năng lực, phẩm chất là 99,3%; khối lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Trong các cuộc thi giao lưu giải toán, tiếng Anh, viết chữ đúng, chữ đẹp học sinh nhà trường luôn dành nhiều giải cao. Trong cuộc thi giải toán qua mạng, Trường Tiểu học Tân Khánh đã có 5 em đạt giải nhất. Ngoài ra, nhà trường đạt một giải nhất cuộc thi giao lưu phát triển học sinh tiểu học.

Năm học 2016 - 2017 này, trường Tiểu học xã Tân Khánh có 421 học sinh, với 15 lớp. Số trẻ vào lớp một huy động đến trường đạt 100%. Trong học kỳ một chất lượng giáo dục nhà trường được giữ vững, nề nếp học tập của các lớp được thực hiện tốt, tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 100%. Trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi giao lưu giải toán, tiếng Anh qua mạng.

Trong quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, chuẩn  Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn. Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường Tiểu học xã Tân Khánh còn được sự quan tâm đầu tư nguồn lực của chính quyền địa phương. Ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, trường Tiểu học xã Tân Khánh đã được xã đầu tư xây dựng thêm 3 phòng học chức năng, xây dựng cổng, tường bao, nhà xe, khuôn viên nhà trường, sửa chữa một số phòng học, với tổng số tiền đầu tư 2 tỷ đồng, đặc biệt là sự ủng hộ đóng góp của phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân trong công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất nhà trường với s tiền trên 500 triệu đồng . Trong đó, các phòng học chức năng như âm nhạc, mỹ thuật, phòng vi tính, thư viện được đầu tư đầy đủ các thiết bị, phục vụ tốt nhu cầu dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Riêng thư viện nhà trường được trang bị hàng trăm đầu sách cácloại.

 

Các em học sinh đọc sách tại thư viện nhà trường.

 

Cùng với sự đầu tư của chính quyền địa phương, trường Tiểu học xã Tân  Khánh còn làm tốt công tác công tác xã hội hóa, huy động sự tham gia đóng góp về vật chất, ngày công lao động của các bậc phụ huynh và các đoàn thể, nhân dân trong xã tham gia xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường. Nhân dân trong xã ủng hộ trên 100 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất của trường, đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động, tặng hàng chục cây cảnh, cây bóng mát cho nhà trường. Các khu vực trong trường như vườn hoa, sân bóng được bố trí hợp lý, tạo không khí trong lành, đáp ứng yêu cầu xanh - sạch - đẹp – an toàn; đảm bảo cho các hoạt động quản lý, dạy học, sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

 

Trường Tiểu học Tân Khánh được cán bộ, giáo viên chuẩn bị khang trang chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Với sự nỗ lực vượt khó, sự đồng lòng nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, trong dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, cô trò trường Tiểu học xã Tân Khánh vinh dự được đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn. Từ những kết quả ban đầu tin tưởng Nhà trường tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia./.

 

Bài và ảnh: Hải Yến, Hồng Việt

                                                                        (Đài phát thanh Vụ Bản).

Designed by VNPT