Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 7118
  • Tất cả: 436604
Lượt xem: 360
Trường THPT Nguyễn Bính phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2017 – 2018

Đến với Trường THPT Nguyễn Bính hôm nay, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được rõ nét nơi đây có một cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp”, với những dãy nhà khang trang và một bầu không khí thân thiện, kính trọng giữa thầy và trò. Cảnh quanh của Trường THPT Nguyễn Bính.


Từ khi thành lập cho đến nay, Nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Hiện trường có 1 dãy nhà cao tầng với 18 phòng học, 1 khu phòng học thực thành với 6 phòng thí nghiệm, 1 khu nhà đa năng, 7 phòng công vụ. Năm học 2017-2018, Trường THPT Nguyễn Bính có 52 cán bộ, giáo viên, 18 lớp với 698 học sinh. Nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để cán bộ giáo viên được đào tạo và nâng cao trình độ. Với điều kiện hiện có và mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường đang nỗ lực lập nhiều thành tích và tập trung cho mục tiêu trở thành chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.


 Các tiết học theo phương pháp giáo dục mới của giáo viên Trường THPT Nguyễn Bính.

Trên lộ trình tiến tới Trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể như, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Trong đó, xác định rõ việc giảng dạy không chỉ là truyền đạt những kiến thức thông thường mà còn là người khơi nguồn cảm hứng, đam mê học tập cho học sinh, đội ngũ giáo viên Nhà trường luôn chủ động tìm tòi những phương pháp giảng dạy, cách thức tiếp cận phù hợp với từng đối tượng học sinh trong từng môn học. Cùng với đó là sự quan tâm, gần gũi, động viên, dạy bảo các em như người thân trong gia đình, để các em được sống trong môi trường sư phạm đầy tình yêu thương.Một số hoạt động của học sinh Trường THPT Nguyễn Bính.

Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của thầy và trò Nhà trường, những năm qua, Trường THPT Nguyễn Bính đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm học vừa qua, Nhà trường có gần 40% học sinh đạt học lực khá, giỏi, 17 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh và hàng chục giải tại các kì thi khác dành cho học sinh THPT; 100% học sinh tốt nghiệp THPT; trên 80% cán bộ, giáo viên Nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đặc biệt trong học kỳ I năm học 2017-2018, nhà trường có 27 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhì, 14 giải ba. Với những thành tích đạt được chính là tiền đề, động lực để thầy và trò Nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu vươn lên đưa Trường THPT Nguyễn Bính sớm trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia./.

T/h: Huyền Trang

(Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT