Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 176
  • Trong tuần: 7075
  • Tất cả: 436561
Lượt xem: 464
Tự hào ngôi trường mang tên trạng nguyên Lương Thế Vinh

Trong những năm qua, thầy trò Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Vụ Bản đã không ngừng vươn lên giành kết quả cao trong dạy và học, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng với ngôi trường được mang tên Trạng nguyên Lương Thế Vinh, .

 

Khuôn viên Trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Xác định được các tiêu chuẩn để trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, Ban giám hiệu trường THPT Lương Thế Vinh đã xác định nhiệm vụ xuyên suốt và trọng tâm  đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hòa chung với phong trào của toàn ngành, Trường THPT Lương Thế Vinh đã tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới phương pháp kiểm tra, thi cử, đánh giá, xếp loại giáo viên, học sinh. Trong đó, các phong trào thi đua “Hai tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” được Ban Giám hiệu và các đoàn thể phối hợp thực hiện đạt được những kết quả tích cực; đồng thời, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn mẫu mực, tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đến nay, Nhà trường có 56 cán bộ, giáo viên, 6 tổ chuyên môn, với 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Đây cũng là nền tảng tạo nên sức mạnh tổng hợp để Nhà trường vượt qua những khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục của trường không ngừng phát triển. Ngoài ra, Chi bộ Đảng Trường THPT Lương Thế Vinh đã phát huy vai trò lãnh đạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, các đảng viên luôn đoàn kết, nhất trí, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công đoàn, Đoàn Thanh niên phối hợp làm tốt công tác vận động thực hiện kỷ cương, nền nếp, tổ chức các hoạt động nội, ngoại khóa nâng cao nhận thức, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, hình thành phong cách “chăm ngoan - lễ phép - học giỏi  và  thanh lịch” cho học sinh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 70%; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh lên lớp và đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%. Kết quả các đội tuyển học sinh giỏi đồng đội và cá nhân năm sau cao hơn năm trước. Trong đó, kết quả học kỳ I, năm học 2017 – 2018, Nhà trường có 72,8% học sinh xếp loại học lực khá giỏi, 95,9% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Chất lượng thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, Nhà trường có 5 học sinh đạt giải nhì, 10 học sinh đạt giải ba và 18 học sinh đạt giải khuyến khích. Cũng trong năm học này, Nhà trường có 4 giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đều đạt loại giỏi.

 

Sân trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Trường THPT Lương Thế Vinh tiền thân là Trường cấp III B Vụ Bản, là một trong hai Trường THPT đầu tiên của huyện. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, với sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, đến nay, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại thuộc tốp đầu của huyện. Nhất là trong mấy năm gần đây, thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, Ban giám hiệu Nhà trường đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và ngành dọc cấp trên về đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất của nhà trường. Nhờ vậy, trong 2 năm học gần đây, Nhà trường được UBND tỉnh đầu tư gần 20 tỷ đồng để xây dựng bổ sung phòng học, nhà học đa năng, nâng cấp khu làm việc hiệu bộ và cải tạo khuôn viên. Hiện nay, Trường THPT Lương Thế Vinh có 31 phòng học, phòng chức năng đạt chuẩn, nhà học đa năng, phòng học truyền thống và khu làm việc hiệu bộ. Nhà trường được trang bị hệ thống camera quan sát; sân chơi, bãi tập bảo đảm an toàn, sạch đẹp. Trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ và hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy học và nghiên cứu khoa học của thầy và trò Nhà trường. 

 

 

Phòng học tin học và phòng thí nghiệm của Trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Những kết quả đạt được đã khẳng định vị thế của một trường có bề dày lịch sử, truyền thống trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Và đây chính là yếu tố tiên quyết để Nhà trường được đề nghị là trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian sớm nhất, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2018. Trong chặng đường đi tới, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh quyết tâm đưa sự nghiệp “trồng người” của nhà trường lên một tầm cao mới, xứng đáng là ngôi trường được mang tên trạng nguyên Lương Thế Vinh, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hiếu học của quê hương Vụ Bản anh hùng.

 

                                        P/v: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản
Designed by VNPT