Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 137
  • Trong tuần: 2757
  • Tất cả: 179554
Lượt xem: 657
UBND huyện Vụ Bản phát động phong trào thi đua năm 2017.
Sáng ngày 3/3, UBND huyện Vụ Bản đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

 

Về dự hội nghị, ở tỉnh có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Sở Nội vụ thành viên Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua  khen thưởng của huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan ban nghành của huyện, cùng các đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 18 xã, thị trấn trong huyện và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2016.

 

Các đại biểu dự hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2017.

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, năm 2016, phong trào thi đua yêu nước của huyện được Huyện ủy, UBND huyện và Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát động sâu rộng với từng tiêu chí thực hiện cụ thể. Các cấp, các nghành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã lồng ghép phong trào thi đua với các nhiệm vụ trọng điểm, chú trọng đưa ra những giải pháp hướng vào giải quyết những việc khó, những khâu yếu, và những vấn đề bức xúc đang đặt ra ở mỗi địa phương, đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực sự là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện phấn đấu đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên tất cả các lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội an ninh - quốc phòng.

 

Đ/c Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị.

 

     Trong đó, phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng ở các đơn vị, địa phương trong huyện tiếp tục được thực hiện có hiệu quả và đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, thực hiện thắng lợi Nghị Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và các chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy. Đồng thời tích cực triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 6 gắn với sửa đổi phong cách làm việc và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TW4 về xây dựng Đảng, đưa công tác xây dựng Đảng phát triển một bước mới.

      Phong trào thi đua xây dựng chính quyền vững mạnh tiếp tục được đẩy mạnh từ huyện đến cơ sở, hướng nội dung vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức “Trung thành – tận tụy – gương mẫu”, “công tâm, thạo việc, giỏi chuyên môn và tăng cường mối liên hệ với nhân dân” đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, nhất là chính quyền cơ sở. Thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện cho các tổ chức – cá nhân trong việc giải quyết các công việc hành chính. Phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở lấy địa bàn thôn xóm, tổ dân phố làm trọng điểm. Luôn coi trọng công tác vận động quần chúng tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước thực hiện tốt các Chủ trương Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Phong trào thi đua trên lĩnh vực kinh tế được phát động sâu rộng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 15,7%; giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp đạt 96 triệu đồng/ha/năm; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tiếp tục có bước phát triển ổn định, với giá tổng trị thu nhập ước đạt trên 2.700 tỷ đồng; tổng thu ngân sách cả năm được trên 487 tỷ đồng, đạt 146,5% so với kế hoạch đề ra. Đến nay, toàn huyện có 14 xã đạt nông thôn mới, các xã còn lại đang đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành 100% các tiêu chí của nông thôn mới vào năm 2018.

 

 

Các cá nhân được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen.

 

Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, các ngành, các địa phương trong huyện đã lấy chỉ tiêu thi đua làm động lực thúc đẩy từng cán bộ, công chức, viên chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.Nổi bật trong năm qua, huyện nhà đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Các tập thể được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc”.

 

Từ sự lan tỏa của các phong trào thi đua, năm 2016, huyện Vụ Bản vinh dự có xã Thành Lợi được Chính Phủ tặng “Cờ thi đua xuất sắc, 01 tập thể và 06 cá nhân được Chính Phủ tặng Bằng khen; 14 tập thể và cá nhân được các Bộ - Ngành Trung ương tặng cờ thi đua và Bằng khen. Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc” cho 4 tập thể, tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Đơn vị quyết thắng” cho 23 tập thể; tặng Bằng khen cho 46 tập thể và cá nhân trên tất cả các mặt công tác. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tập thể của huyện đã được UBND huyện và các sở nghành của tỉnh tặng danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và giấy khen.

 

Đ/c Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

 

Để phong trào thi đua tiếp tục được thực hiện hiệu quả trong năm 2017, tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến phát biểu tham luận, đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của huyện năm 2016; đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm của phong trào thi đua trong năm 2017. Đó là tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34 – CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH trung ương Đảng (Khóa XII), đưa công tác thi đua trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cá nhân, tập thể; phát động sâu rộng và thực hiện hiệu quả các phong trào, quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm, nhất là một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho sự phát triển và đột phá về kinh tế, quyết tâm hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.v.v...

 

Đ/c Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT của huyện phát động phong trào thi đua năm 2017.

 

Với chủ đề “Đoàn kết, chủ động sáng tạo, thi đua vì một Vụ Bản phát triển nhanh và bền vững”, tại hội nghị, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng của huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với những nội dung cụ thể trên từng nghành, từng lĩnh vực. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và toàn thể nhân dân trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Vụ Bản ngày càng phát triển nhanh và bền vững, trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019.

 

Đại diện các khối thi đua của huyện ký giao ước thi đua năm 2017.

 

 Cũng tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND UBND huyện, đại diện các khối thi đua của huyện đã ký giao ước thể hiện quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các  mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng năm 2017, góp phần xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Hải Vân – Quốc Huy

                                                                                                         (Đài phát thanh Vụ Bản)

Designed by VNPT