Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà nhân dịp Đại lễ Phật đản 2018

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562, ngày 22 và ngày 23 tháng 5, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các nhà chùa cùng các tín đồ, phật tử trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn thắp nén tâm nhang tại chùa Thiện Vịnh, Cộng Hòa.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng chùa Thiện Vịnh, xã Cộng Hòa.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng chùa Bùi Chung, xã Cộng Hòa.

Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, UBMTTQVN huyện và lãnh đạo địa phương đã đến chúc mừng nhà sư trụ trì và tăng, ni, phật tử chùa Thiện Vịnh và chùa Bùi Chung, xã Cộng Hòa, chùa Cao Minh, xã Minh Thuận.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn đến thăm, tặng hoa chúc mừng chùa Cao Minh, xã Minh Thuận.

Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo UBMTTQ, phòng nội vụ huyện và lãnh đạo địa phương đã đến chúc mừng nhà sư trụ trì và các phật tử chùa Bảy Giáp, xã Trung Thành và chùa Kĩa, xã Thành Lợi.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đến thăm và tặng hoa chúc mừng chùa Bảy Giáp, xã Trung Thành.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn thắp nén tâm nhang tại chùa Kĩa, xã Thành Lợi nhân dịp lễ Phạt đản.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng chùa Kĩa, xã Thành Lợi.

Tại các chùa đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tới các Nhà sư trụ trì và Tăng, Ni, Phật tử sức khỏe, đón mùa Phật đản an lạc, đầm ấm và hạnh phúc. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các Nhà chùa trong việc thực hiện các phong trào địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các vị trụ trì các Nhà chùa tiếp tục động viên gia đình Phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực vận động Phật tử cùng nhân dân địa phương tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Các nhà sư trụ trì phát biểu cảm ơn.

Thay mặt cho các Tăng, Ni, Phật tử, Nhà sư trụ trì các chùa đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện tốt nhất để phật tử có điều kiện sinh hoạt, tổ chức mừng đại lễ Phật đản năm 2018. Nhà sư trụ trì các nhà chùa hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực vận động Tăng, Ni, Phật tử đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng thời thực hiện phương châm “Đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội” để mỗi Phật tử ra sức lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng huyện Vụ Bản trở thành huyện NTM trong năm 2018./.

T/h: Hồng Việt - Xuân Lộc (Đài phát thanh Vụ Bản).