Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 279
  • Trong tuần: 7178
  • Tất cả: 436664
Lượt xem: 350
Giao lưu thơ Câu lạc bộ thơ Hương Cau – câu lạc bộ thơ Thiên Bản

Nhân Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1980 – 19/5/2018), sáng ngày 19/5/2018, tại nhà văn hóa thôn Phú Vinh, xã Minh Thuận, Câu lạc bộ thơ Thiên Bản và Câu lạc bộ thơ Hương Cau, xã Minh Thuận đã tổ chức giao lưu thơ.


 
 Các đại biểu về dự buổi giao lưu.

 

Về dự buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Minh Thuận, đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương, cùng Ban chủ nhiệm và hội viên của hai câu lạc bộ thơ Thiên Bản và Hương Cau.

 
Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng hoạt động của hai câu lạc bộ thơ
.

 

Câu Lạc bộ thơ Thiên Bản thường xuyên có từ 35 đến 50 hội viên tham gia sinh hoạt. Sau 12 năm thành lập, câu lạc bộ đã xuất bản được 11 tập thơ. Mỗi tập đều có đủ các thể loại như thơ, văn xuôi, nhạc và phê bình. Trong đó, có 11 tác giả có ấn phẩm do các nhà xuất bản quốc gia phát hành, hàng chục tác giả, tác phẩm đã được mời tham dự giao lưu thơ với các câu lạc bộ thơ trong và ngoài tỉnh, nhiều bài thơ đã được đăng tải trên các báo và phát trên Đài tiếng nói Việt Nam.

 

Hội viên hai câu lạc bộ giao lưu thơ.

 

Cùng với Câu lạc bộ thơ Thiên Bản, Câu lạc bộ thơ Hương Cau, xã Minh Thuận hiện có 30 hội viên. Trong những năm qua, câu lạc bộ đã xuất bản được 15 tập thơ, trong đó có nhiều hội viên là hội viên của Câu lạc bộ thơ Thiên Bản, câu lạc bộ thơ Đường huyện Vụ Bản và câu lạc bộ thơ Việt Nam.

 

 
Hội viên hai câu lạc bộ giao lưu thơ.

 

Với mục đích là giao lưu, trao đổi và tâm sự, tại buổi giao lưu, ngoài đọc và ngâm những bài thơ vừa được các nhà thơ sáng tác, với chủ đề ca ngời Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, các hội viên của hai câu lạc bộ thơ Thiên Bản và Hương Cau đã dành nhiều thời gian để trao đổi, tâm sự về chuyện đời, chuyện nuôi dạy và giáo dục truyền thống gia đình cho con cháu, cũng như hỏi thăm sức khỏe, trao đổi về các bài thuốc dân gian và kinh nghiệm phòng chống một số bệnh thông thường mà tuổi gìa thường mắc phải, động viên nhau sống vui, sống khỏe. Thông qua buổi giao lưu, đã tạo điều kiện cho hội viên của hai Câu lạc bộ được trao đổi kinh nghiệm làm thơ, tạo khí thế thúc đẩy các nhà thơ và những người yêu thơ tích cực tham gia các hoạt động sáng tác, phê bình và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ và của địa phương, góp phần làm cho đời sống văn hóa ở nông thôn thực sự mới hơn về chất và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

 

                                          P/v: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT