Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 7094
  • Tất cả: 436580
Lượt xem: 453
Cán bộ và nhân dân huyện Vụ Bản tích cực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới.

Triển khai thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới, thời gian qua, Huyện ủy - UBND huyện Vụ Bản đã chỉ đạo các cơ quan, ban nghành, Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn tuyên truyền vận động và tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thường xuyên vệ sinh môi trường với mục tiêu sạch từ nhà ra ngõ, sạch đẹp ở các nơi công cộng, các trục đường giao thông…


 

 

Lãnh đạo và công chức Văn phòng Huyện ủy tổ chức vệ sinh, cải tạo khuôn viên cơ quan Huyện ủy Vụ Bản.

 

  Thời gian qua, việc giữ gìn, cải tạo môi trường đã được đông đảo cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực. Vào cuối chiều Thứ Sáu hàng tuần, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan từ huyện đến các xã, thị trấn đều tổ chức vệ sinh trụ sở cơ quan và trồng thêm cây bóng mát, bồn hoa, cây cảnh tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở các công sở.

 
Lãnh đạo và công chức Văn phòng HĐND&UBND huyện tổ chức vệ sinh, cải tạo khuôn viên cơ quan vào chiều Thứ Sáu hàng tuần.

 

Nhân dân các thôn xóm trong huyện duy trì việc tổng vệ sinh môi trường hàng tuần và đã đưa công tác vệ sinh môi trường trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát động phong trào “5 không, 3 sạch” và triển khai xây dựng các tuyến đường hoa ở các khu dân cư. Đến Tháng 5/2018, chị em phụ nữ huyện nhà đã trồng được trên 25km đường hoa với trên 6000m2 hoa các loại. Những tuyến đường hoa do phụ nữ trồng hiện đang phát triển tốt, đua nhau khoe sắc, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở mỗi làng quê và góp phần thay đổi hành vi ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

 

  Chị em phụ nữ và nhân dân Thôn Thanh Ý, xã Đại Thắng trồng và chăm sóc tuyến đường hoa.

 

Thời gian tới, huyện Vụ Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường nhằm hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới. Trong đó sẽ duy trì nề nếp và đảm bảo hiệu quả công tác tổng vệ sinh môi trường ở các cơ quan, doanh nghiệp và ở các thôn xóm; tiếp tục bố trí các bể chứa tại các cánh đồng để thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV; tổ chức trồng bổ sung cây xanh ven các tuyến đường giao thông, nơi công cộng và các khu xử lý rác thải tập trung… nhằm đạt mục tiêu diện tích cây xanh đạt bình quân từ 2m2/người trở lên.

 

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)

Designed by VNPT