Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 242
  • Trong tuần: 7141
  • Tất cả: 436627
Lượt xem: 356
Chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên sơ kết quí I
Ngày 29/4/2018, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên tổ chức hội nghị sơ kết quí I.

 

 
Các đại biểu về dự hội nghị.

 

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội khoa học lịch sử tỉnh Nam Định, đại diện các chi hội khoa học lịch sử trong tỉnh, Câu lạc bộ thơ Đường tỉnh, Câu lạc bộ thơ – văn Thiên Bản; nhà nghiên cứu sử học Bùi Văn Tam cùng cán bộ, hội viên chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên.

 

Chi hội kết nạp hội viên mới

 

Trong quí I vừa qua, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên luôn chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thường xuyên quan tâm đến sức khỏe hội viên và làm tốt các hoạt động tình nghĩa. Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, luôn sưu tầm, nghiên cứu, phổ biến và ứng dụng lịch sử vào đời sống, cán bộ, hội viên chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên đã tích cực, nhiệt tình tham gia nghiên cứu, tìm hiểu thực tế lịch sử các địa phương, các di tích tích sử trong huyện.

 

Chủ tịch Hội khoa học lịch sử tỉnh Nam Định phát biểu ý kiến

 

Nhà nghiên cứu sử học Bùi Văn Tam phát biểu cung cấp những tư liệu lịch sử.

 

 Kết quả trong quí I năm 2018, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên đã kết nạp được 4 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chi hội lên 14 hội viên. Các hội viên là những cá nhân trong và ngoài huyện hoạt động trên lĩnh vực khoa học lịch sử, xuất bản tập 6 “ Xưa và nay trên đất Vụ bản – Ý Yên”, gồm các bài viết, bài nghiên cứu về các danh nhân, các di tích lịch sử Đền – Chùa trên địa bàn huyện. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động sử học, bảo tồn phát huy các giá trị lịch sử; đồng thời, tuyên truyền giáo dục và quảng bá lịch sử của quê hương, nhằm truyền nối sức mạnh dân tộc và hiện thực hóa chỉ dẫn sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

 

 


Cán bộ, hội viên chi hội khoa học lịch sử Vụ Bản – Ý Yên thảo luận tại hội nghị.

 

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản – Ý Yên đã tích cực thảo luận, trao đổi các thông tin liên quan đến việc nghiên cứu lịch sử và chủ động cung cấp nhiều tư liệu liên quan đến các danh nhân văn hóa, các di tích lịch sử, các giá trị văn hóa truyền thống ở các địa phương, nhằm tạo điều kiện cho các hội viên trong việc sưu tầm, tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử.

 

                                              P/v: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản
Designed by VNPT