Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 2777
  • Tất cả: 179574
Lượt xem: 225
Hội nghị tổng kết công tác tổ chức và quản lý Lễ hội Phủ Dầy năm 2017.

Ngày 19 tháng 4, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức và quản lý Lễ hội Phủ Dầy năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Vũ Hữu Mai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Vũ Công Hiệp - PGiám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định.

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, PChủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2017 chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện Công an tỉnh các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định; các thành viên Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy của huyện, lãnh đạo xã Kim Thái cùng đại diện các di tích trong Quần thể Di tích lịch sử văn hoá Phủ Dầy.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Lễ hội phủ Dầy năm Đinh Dậu 2017 được huyện Vụ Bản tổ chức thành công với một chương trình đổi mới, phong phú, hài hoà, giữ vững và phát huy được vẻ đẹp văn hoá đặc trưng của lễ hội truyền thống theo Tín ngưỡng thờ Mẫu. Chất lượng các chương trình của Lễ hội được nâng lên một bước đáng kể.

 Lễ rước Thánh Mẫu – một trong những hoạt động tiêu biểu trong Lễ hội Phủ Dầy năm 2017.

 

Trong 6 ngày chính thức diễn ra lễ hội, từ mùng 3 đến ngày mùng 8 tháng 3 năm Đinh Dậu, tại Quần thể Di tích lịch sử văn hoá Phủ Dầy đã diễn ra nhiều lễ nghi trang trọng của Tín ngưỡng thờ Mẫu, cùng các hoạt động văn hoá, văn nghệ dân gian phong phú và sôi động như: Thi hát chầu văn, kéo chữ, đấu vật, cờ người, biểu diễn nghệ thuật cùng nhiều hoạt động văn hóa - thể thao khác. Các hoạt động này được Ban tổ chức Lễ hội và các Đền, Phủ, Chùa, Lăng trong Quần thể Phủ Dầy tổ chức chu đáo, giữ được những nét đẹp của bản sắc văn hóa truyền thống.

 

Đ/c Vũ Công Hiệp - PGiám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định

phát biểu tại hội nghị.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội năm nay, thời tiết thuận lợi, an ninh trật tự được đảm bảo. Ban tổ chức Lễ hội huyện Vụ Bản đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nên đã không để xảy ra tình trạng hành khất, sư giả và các tệ nạn xã hội trong lễ hội. Điều này đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về lễ Mẫu và tham dự các hoạt động của Lễ hội Phủ Dầy.

Cùng với tổ chức các hoạt động của Lễ hội, huyện Vụ Bản còn phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổ chức thành công Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra vào tối ngày 6 tháng 4 năm 2017 tại Quần thể Di tích lịch sử văn hoá Phủ Dầy.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, PChủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2017 phát biểu tại hội nghị.

 

Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức và quản lý Lễ hội Phủ Dầy năm 2017, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định và đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, PChủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2017 đã phát biểu đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Ban tổ chức của huyện, địa phương xã Kim Thái và các di tích trong Quần thể Phủ Dầy đã phối hợp tổ chức thành công lễ hội Phủ Dầy năm 2017, cũng như Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Các đồng chí cũng nêu lên một số hạn chế, tồn tại trong công tác tổ chức và quản lý Lễ hội Phủ Dầy năm 2017, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và chỉ đạo những giải pháp khắc phục nhằm tổ chức tốt hơn Lễ hội Phủ Dầy trong các năm tiếp theo. ./.

 

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)
Designed by VNPT