Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 2798
  • Tất cả: 179595
Lượt xem: 216
Hội nghị triển khai Luật Báo chí, tập huấn kỹ năng tiếp xúc, trả lời báo chí.
Sáng ngày 14/4/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Vụ Bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai Luật Báo chí năm 2016, tập huấn kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn trên báo chí.

 

 

Đại biểu dự Hội nghị.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Mai - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Phòng Báo chí – Xuất bản thuộc Sở thông tin và TT.

Ở huyện Vụ Bản có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo UBND và Trưởng đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn ở huyện Nam Trực, Mỹ Lộc, Ý Yên, Vụ Bản và Thành phố Nam Định.

 

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc cung cấp thông tin cho báo chí là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm giúp đưa những chủ trương, chính sách của ngành, đơn vị đến với nhân dân và tạo được sự đồng thuận cao. Đặc biệt, trong thời gian qua, huyện Vụ Bản là địa phương được tỉnh chọn tổ chức Lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy, do đó có hàng trăm nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí ở Trung ương và của tỉnh về đưa tin. Từ đó, việc tập huấn kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí đối với các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND và Trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn là cần thiết, góp phần hỗ trợ rất lớn cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đ/c Phạm Xuân Mai - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định triển khai Luật Báo chí năm 2016.

 

 

Lãnh đạo Phòng Báo chí – Xuất bản thuộc Sở thông tin và TT trình bày các kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn trên báo chí.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu Luật Báo chí 2016; quy định, điều khoản chỉnh sửa, bổ sung mới về hoạt động, quản lý báo chí hiện nay. Theo đó, Luật Báo chí 2016 có hiệu lực từ ngày 01/1/2017 gồm 6 chương với 61 điều, tăng 25 điều so với Luật Báo chí 1989; trong đó có 32 điều xây dựng mới, 29 điều sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Báo chí hiện hành. Đồng thời, Hội nghị cũng được tập huấn, trao đổi một số kỹ năng trả lời phỏng vấn, cách viết Thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, v.v...

 

T/h: Xuân Lộc – Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT