Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 168
  • Trong tuần: 2788
  • Tất cả: 179585
Lượt xem: 218
Hội thi đấu cờ tướng phủ Vân Cát.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Phủ Dầy năm 2017, diễn ra từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4(từ mùng  3/3 đến mùng 8/3 âm lịch). Trong ngày 8/3 tại Phủ Vân Cát đã diễn ra môn thi đấu Cờ tướng. Hội thi Cờ tướng năm nay, ở Phủ Vân Cát  đã thu hút 20 Kỳ thủ đến từ 15 xã, thị trấn trong huyện và Câu lạc bộ Cờ tướng xã Quang Trung.

 

 

Toàn cảnh hội thi đấu cờ tướng.

 

Việc tổ chức hội thi đấu cờ tướng trong lễ hội Phủ Dầy được Thủ nhang và Ban tổ chức chuẩn bị khá công phu. Bàn cờ được kẻ trên sân đất rộng, 32 quân cờ được cắm theo bàn cờ. Khi các Kỳ thủ vào chơi mặc trang phục mầu xanh và mầu vàng. Trong đó, Kỳ thủ mặc áo xanh đi cờ màu xanh, áo vàng đi cờ màu đỏ.

Các Kỳ thủ đang thi đấu.

 

Để giải cờ diễn ra đúng thời gian, mỗi ván cờ thi đấu trong 30 phút, mỗi nước đi không quá 1 phút, Kỳ thủ muốn đi quân cờ nào thì rút  quân cờ đó rồi đưa đến vị trí mới cắm. Sau 30 phút ván cờ chưa kết thúc, các Kỳ thủ ra sân tiếp tục đánh bằng bàn cờ nhỏ bên ngoài. Cờ tướng được đưa vào thi đấu trong lễ hội Phủ Dầy, thể hiện sự quan tâm của các cấp,  chính quyền địa phương trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa thể thao truyền thống của dân tộc trong lễ hội.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện trao giải cho các Kỳ thủ.

 

Sau một ngày thi đấu tại Phủ Vân Cát, hội thi đấu cờ tướng đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì và giải hòa cho các Kỳ thủ. Thông qua hội thi  Cờ tướng tại lễ hội Phủ Dầy không chỉ gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn Cờ tướng của huyện nhà ngày một phát triển./.

                                                                              Tin và ảnh Hải Yến

                                                                                              Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT