Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 199
  • Trong tuần: 7098
  • Tất cả: 436584
Lượt xem: 255
Hàng trăm trẻ em huyện Vụ Bản được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám, tư vấn bệnh tim mạch miễn phí.

         Ngày 16 tháng 6 năm 2018, tại Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện đã tổ chức đợt khám, tư vấn bệnh tim mạch miễn phí cho trẻ em huyện Vụ Bản.


 

Rất đông trẻ em trong huyện đã đến Trung tâm y tế huyện để được khám, tư vấn bệnh tim mạch.

 

        Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, phòng ban của huyện đã tới động viên, cảm ơn đoàn cán bộ, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và thăm hỏi các trẻ em tới khám bệnh.Lãnh đạo UBND huyện và một số cơ quan, phòng ban của huyện động viên các bác sỹ và các trẻ em tới khám bệnh.

 

         Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và và tổ chức tư vấn, giới thiệu từ các Trường học, các Trạm y tế các xã, thị trấn nên trong thời gian một ngày, đã có rất đông trẻ em trong huyện đến Trung tâm y tế Vụ Bản để được các y, bác sỹ Khoa Tim mạch – Lồng ngực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp khám, tư vấn điều trị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh về tim mạch, lồng ngực.

 Trẻ em được các bác sỹ khám sơ bộ về sức khỏe.

        

         Qua khám sơ bộ, nhiều trẻ em có dấu hiệu bị bệnh đã được siêu âm tim và điện tim để phát hiện chính xác tình trạng bệnh tật. Một số trẻ bị bệnh đã được tư vấn mổ tim và tạo điều kiện tiếp cận các chương trình mổ tim nhân đạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

  Các bác sỹ thực hiện kỹ thuật siêu âm và điện tim nhằm phát hiện chính xác các bệnh về tim mạch.

        

         Cũng trong dịp này, Đoàn cán bộ, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hướng dẫn, đào tạo cho đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện về chẩn đoán, sơ cứu chấn thương – vết thương lồng ngực và mạch máu.

         Đây là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho trẻ em huyện Vụ Bản có cơ hội được các bác sỹ đầu nghành tuyến Trung ương trực tiếp khám, tư vấn điều trị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh về tim mạch, lồng ngực; đồng thời giúp cho đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện được học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm làm tốt hơn công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong huyện.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT