Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 7086
  • Tất cả: 436572
Lượt xem: 247
Huyện Vụ Bản triển khai việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi.

Ngày 13 tháng 6 năm 2018, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi.


Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban nghành, Uỷ ban MTTQ huyện và lãnh đạo UBND Thị trấn Gôi.

 

Toàn cảnh cuộc họp triển khai việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi

 

Thị trấn Gôi là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Vụ Bản. Hiện tại, trên địa bàn thị trấn đã có 4 tuyến đường được đặt tên theo tên gọi của tổ dân phố. Còn lại, các tuyến đường khác vẫn chưa có tên gọi.
Để đáp ứng với với yêu cầu chỉnh trang đô thị trung tâm và hoàn tất các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới, việc đặt tên các tuyến đường của thị trấn Gôi là việc làm cần thiết, làm cơ sở cho việc gắn biển số nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch và để các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền cơ sở. Đây cũng là một việc làm mang ý nghĩa tôn vinh những danh nhân văn hóa, các nhà chính trị - quân sự tiêu biểu và góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng - văn hóa của quê hương, đất nước.

Căn cứ các quy định pháp luật, UBND huyện Vụ Bản đã thành lập Ban xây dựng Đề án đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban. Ban xây dựng Đề án đã có dự thảo Đề án đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi, trước mắt đề nghị đặt tên 3 tuyến đường của chưa có tên, gồm: Tuyến đường thuộc Quốc lộ 37B đoạn từ gác chắn đường sắt Gôi đi xã Tam Thanh; Tuyến đường từ Quốc lộ 10 điểm đầu chợ Chiều Gôi đi xã Kim Thái và Tuyến đường từ Nhà văn hóa Tổ dân phố Lương Thế Vinh của Thị trấn Gôi đi thôn xã Tam Thanh. 3 danh nhân của quê hương Vụ Bản được dự kiến đặt tên cho các tuyến đường này là Nguyễn Đức Thuận, Song Hào và Nguyễn Cơ Thạch.

 

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban xây dựng Đề án đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi đã góp ý vào dự thảo đề án và thống nhất quan điểm việc đặt tên các tuyến đường phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước.

Đề án đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Gôi khi hoàn thiện sẽ được tham vấn ý kiến nhân dân, xin ý kiến tư vấn các cơ quan chuyên môn của tỉnh trước khi trình các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài Phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT