Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 2810
  • Tất cả: 179607
Lượt xem: 232
Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát 6 tháng đầu năm 2017.

 

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 18/7/2017, Đoàn giám sát của Ban pháp chế - HĐND huyện do đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế của HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát  chuyên đề về “Công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện” tại Chi cục thi hành án dân sự huyện.

Đoàn giám sát làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự huyện.

 

Tham gia đoàn giám sát của Ban pháp chế  HĐND huyện còn có các đồng chí trong Ban pháp chế HĐND huyện và đại diện các cơ quan làm án của huyện, gồm Tòa án nhân dân, Viên kiểm sát nhân dân và Công an huyện.

 

Đ/c Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế của HĐND huyện triển khai nội dung giám sát.

 

Trong những năm qua, Chi cục thi hành án dân sự của huyện đã bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan như Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân và Công an huyện thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự. Cùng với việc ra quyết định thi hành các bản án, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự được giao về việc và tiền, cũng như thi hành án đối với phần trách nhiệm dân sự của người phải thi hành án đang chấp hành tại các trại tạm giam, trại giam; xem xét đề nghị miễn giảm thi hành án dân sự 1 việc và ra 5 quyết định cưỡng chế thi hành án dân sự, đảm bảo đúng qui trình, qui định của pháp luật. Ngoài ra, Chi cục thi hành án dân sự huyện còn tổ chức thi hành án đối với những việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, các khoản nộp vào ngân sách nhà nước và những kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân cung cấp. Kết quả, từ tháng 10 năm 2015 đến hết tháng 3 năm 2017, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã thụ lý 472 việc, với tổng số tiền là trên 21 tỷ đồng, và 411 việc liên quan đến ngân sách nhà nước, với tổng số tiền là trên 873 triệu đồng. Trong đó, Chi cục đã thi hành xong 376 việc, với tổng số tiền là gần 950 triệu đồng và 348 việc liên quan đến ngân sách nhà nước, với số tiền nộp về ngân sách nhà nước là hơn 262 triệu đồng. Đối với công tác tiếp dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã phân công 2 đồng chí phụ trách việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án dân sự.

Cán bộ Chi cục thi hành án dân sự đang nghiên cứu hồ sơ.

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo công tác thi hành án dân sự của Chi cục thi hành án dân sự huyện  và các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong đoàn giám sát, cũng như các ý kiến phát biểu của đại diện các nghành của huyện như Công an, Tòa án nhân dân, Viên kiểm sát nhân dân, thay mặt cho đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế của HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến và chỉ đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đảm bảo chính xác trong việc lập hồ sơ; đồng thời tăng cường sự phối hợp với các cơ quan làm án và chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự.

 

                                             Tin và ảnh: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản.

 

Designed by VNPT