Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 2765
  • Tất cả: 179562
Lượt xem: 166
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Ngày 13 tháng 4 năm 2017, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016; triển khai nhiệm vụ và giải pháp năm 2017.

Đồng chí Phạm Văn Quyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện chủ trì hội nghị.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách xây dựng NTM của các xã, thị trấn trong huyện.

 

Đ/c Trần Đình Vang – Trưởng Phòng NN&PTNT, Phó trưởng Ban chỉ đạo NTM của huyện trình bày báo cáo tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2016, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện tiếp tục đạt được kết quả tốt và toàn diện; tiêu chí xã nông thôn mới đạt theo Bộ tiêu chí bình quân đạt 17,6 tiêu chí/xã (tăng 3 tiêu chí so với cuối năm 2015), có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn lên 14, chiếm 77,8% tổng số xã, thị trấn trong huyện. Kết quả nổi bật là đã hình thành những mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; kết cấu hạ tầng thiết yếu được tăng cường, từng bước theo hướng hiện đại; lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường có chuyển biến tích cực; hệ thống chính trị được củng cố; an ninh trật tự xã hội cơ bản được giữ vững. Những kết quả đạt được tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong xây dựng nông thôn mới trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đ/c Phạm Văn Quyết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyết - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Vụ Bản đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị huyện nhà cũng như sự đồng thuận và tham gia của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại; đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, Chính quyền trong huyện tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh của cả hệ thống chính trị để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM ở 14 xã đã đạt, tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại ở 4 xã là Đại An, Tam Thanh, Vĩnh Hào và Tân Thành để đạt xã NTM trong năm 2017 và tiếp tục hoàn thiện các công việc để huyện nhà đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017, với sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện và 4 xã đăng ký về đích NTM năm 2017 đã tham luận nêu lên những khó khăn trong thực hiện những tiêu chí chưa đạt và kiến nghị những giải pháp để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra trong xây dựng NTM.

 

Đ/c Lương Quốc Tuấn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện phát biểu kết luận hội nghị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã yêu cầu các cơ quan, phòng ban của UBND huyện và các xã, TT tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng NTM. Trong đố đối với các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM cần rà soát, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện theo bộ tiêu chí mới áp dụng trong giai đoạn 2016-2020, từ đó tập trung nâng cao chất lượng tiêu chí để đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới.  Riêng các xã: Đại An, Tam Thanh, Vĩnh Hào và Tân Thành cần xây dựng khung kế hoạch, lộ trình và cân đối nguồn lực thực hiện các tiêu chí ngay từ đầu năm; tổ chức cho các hộ dân, thôn xóm và người dân tham quan các xã đã đạt chuẩn để học tập những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các xã đi trước, phấn đấu vươn lên đạt chuẩn NTM trong năm 2017. Ngoài ra, các cơ quan chuyên môn của UBND huyện cần tiếp tục tham mưu để Huyện ủy – UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thiện 9 tiêu chí để huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

 

Nhân dịp này, UBND huyện Vụ Bản đã khen thưởng cho một số cơ quan chuyên môn và 4 xã là Tân Khánh, Liên Bảo, Cộng Hòa và Đại Thắng do có nhiều thành tích trong xây dựng NTM năm 2016.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)

Designed by VNPT