Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 2768
  • Tất cả: 179565
Lượt xem: 164
UBND huyện Vụ Bản triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017.

Ngày 7 tháng 4, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN của huyện trong quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017.

Đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể của huyện; đại diện các cơ quan của Trung ương và của Tỉnh đóng trên địa bàn, cùng các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong quý I vừa qua, UBND huyện tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất vụ xuân kịp thời vụ. Tích cực chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch trên đàn gia cầm có hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan. Thu ngân sách nhà nước đảm bảo kế hoạch. Tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức Chợ Viềng xuân đảm bảo các yêu cầu đề ra. Giao, nhận quân đủ số lượng, chất lượng, an toàn, đúng luật. Các dự án đang triển khai trên địa bàn tiếp tục thi công đảm bảo tiến độ. Tiếp tục chỉ đạo việc giải quyết những vướng mắc trong công tác GPMB các dự án. 04 xã về đích xây dựng NTM năm 2016 hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận; 04 xã còn lại lập kế hoạch để triển khai thực hiện xây dựng xã NTM trong thời gian tới. Tập trung chỉ đạo hoàn thành việc đấu gia đất cho nhân dân làm nhà ở tại 15 xã. Chất lượng giảng dạy và học tập tại các trường học đảm bảo các yêu cầu đề ra. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ hội Phủ Dầy và Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. An sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Quốc phòng – an ninh của huyện được giữ vững.

Đ/c Phạm Đình Mậu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện trình bày báo cáo của UBND tại hội nghị.

 

Với sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số phòng ban của huyện và lãnh đạo UBND các địa phương đã phát biểu nêu rõ những kết quả đạt được, một số hạn chế, tồn tại và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới; trong đó tập trung vào việc triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, việc bàn giao hai cụm công nghiệp của xã Trung Thành và Quang Trung về Ban quản lý cụm công nghiệp của huyện; trách nhiệm quản lý các khung hạn chế xe qúa khổ trên các tuyến giao thông .v.v…

 

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

 

Kết luận hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017, đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền huyện nhà trong thực hiện nhiệm vụ quý I vừa qua. Đồng chí đã giao nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các cơ quan, phòng ban của huyện và UBND các xã, thị trân cần tập trung thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ UBND huyện đề ra trong quý II năm 2017. Trong đó, trên lĩnh vực nông nghiệp chú trọng chăm sóc, bảo vệ lúa và cây màu vụ Xuân; tập trung chỉ đạo công tác bảo vệ thực vật, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện và công tác xây dựng NTM cho 04 xã còn lại. Trên lĩnh vực tài nguyên và Môi trường tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai; hoàn thiện hồ sơ, giao đất thực địa cho các hộ trúng giá đất theo kế hoạch năm 2016; tiếp tục thực hiện GPMB các dự án đãđang triển khai; đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau DĐĐT. Trên lĩnh vực công thương cần quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để thúc đẩy phát triển SXKD của các doanh nghiệp; kiểm tra, duy tu sửa chữa kịp thời các tuyến đường được phân cấp quản lý; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cải tạo nâng cấp đang thi công trên địa bàn; bổ xung và tăng cường quản lý các khung hạn chế tải trọng trên các tuyến giao thông. Trên lĩnh vực tài chính cần tập trung thu các khoản thu ngân sách Nhà nước, phấn đấu hoàn thành và vượt dự toán; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra tài chính ngân sách tại các cơ quan, đơn vị, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm trong quản lý tài chính ngân sách.

 

Đ/c Lương Quốc Tuấn - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, phòng ban của huyện và UBND các xã,TT quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ của huyện; tổ chức chu đáo Đại hội thể thao cấp cơ sở; tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa; tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; chủ động đấu tranh phòng chống và trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trong quý II năm 2017.

 

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)
Designed by VNPT