Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 7096
  • Tất cả: 436582
Lượt xem: 236
Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vụ Bản

Trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý quy hoạch, cải cách hành chính và thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố là nội dung của buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Huyện ủy Vụ Bản, tỉnh Nam Định do đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn với Thành ủy thành phố Thanh Hóa vào chiều ngày 6/7/2018. Tiếp đoàn về phía thành phố Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, HĐND, lãnh đạo văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.


 


Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư huyện ủy Vụ Bản, tỉnh Nam Định cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Thanh hóa với Đoàn công tác của huyện. Đồng chí báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện Vụ Bản. Thời gian qua, huyện Vụ Bản có nhiều điều kiện tiếp cận với thành phố Thanh Hóa, so với điều kiện phát triển huyện cũng có nhiều nét tương đồng, kết nối giữa hai địa phương. Do vậy, Vụ Bản mong muốn được trao đổi, học tập kinh nghiệm của thành phố trong công tác quy hoạch, cải cách hành chính và thu hút đầu tư. Huyện Vụ Bản nằm ở phía Bắc của Tỉnh Nam Định, dân số gần 14 vạn người, diện tích 150km2 gồm 18 xã, thị trấn. Trong những năm qua, Vụ Bản luôn nỗ lực đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông; Huyện đã xây dựng được khu công nghiệp rộng gần 200ha thu hút 10 vạn công nhân; năm 2017 huyện có 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2018 huyện phấn đấu đạt huyện nông thôn mới. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng ổn định.

Sau khi nghe lãnh đạo Huyện ủy Vụ Bản báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn, đồng chí Lê Anh Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với Đoàn công tác của Huyện ủy Vụ Bản kinh nghiệm cũng như cách làm của thành phố đối với 3 vấn đề Vụ Bản học tập.

Thành phố Thanh Hóa có 37 phường, xã, diện tích 147,7km2, dân số 450 nghìn người, trong những năm qua, thành phố có bước phát triển nhanh, mạnh, tốc độ đô thị hóa và đầu tư hạ tầng nhanh, tổng thu ngân sách hàng năm ước đạt 4.500 tỷ đồng. Đối với công tác quy hoạch thành phố đã thực hiện 1/500 (đối với 12 phường) và 8 phường đã chấp thuận chủ trương đầu tư quy hoạch chung, đối với các xã đã có quy hoạch phân khu và đang lập quy hoạch không gian thành phố. Do vậy, nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư vào thành phố, nhiều khu đô thị được triển khai thực hiện theo đúng chuẩn đô thị loại 1. Đối với công tác cải cách hành chính được thành phố xác định là khâu đột phá, từ nhiều năm nay thành phố đã thực hiện 1 cửa liên thông và đến nay đã xây dựng trung tâm hành chính công. Thành phố đặc biệt quan tâm đến chế độ cho con người làm ở Trung tâm, tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân. Với lợi thế đô thị trung tâm vùng là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và thu hút đầu tư của thành phố. Bên cạnh đó, thành phố làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, góp phần thu hút đầu tư vào thành phố.

Tại hội nghị hai bên cũng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, cách làm phát huy lợi thế địa phương trong cải cách hành chính, thu hút đầu tư…. Đối với huyện Vụ Bản đây là điều kiện tốt để tìm hiểu sâu hơn những vấn đề mà thành phố Thanh Hóa có thế mạnh và thực hiện thành công trong thời gian qua.Đ/c Nguyễn Xuân Phi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa mong muốn Huyện Vụ Bản phát huy lợi thế, nghiên cứu quy hoạch đẩy mạnh phát triển khu đô thị, cụm công nghiệp, xây dựng khu vui chơi… đồng thời, có sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo của hai bên đã trao và nhận quà lưu niệm. 
(Nguồn: Lê Thảo
http://truyenhinhtpth.vn)
Designed by VNPT