Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 7082
  • Tất cả: 436568
Lượt xem: 214
UBND huyện Vụ Bản sơ kết tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và đánh giá tiến độ sản xuất vụ Mùa năm 2018.

Ngày 6 tháng 7 năm 2018, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và đánh giá tiến độ sản xuất vụ Mùa năm 2018.


 

Toàn cảnh hội nghị

 

Dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể của huyện cùng Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện.

 
Các đại biểu dự hội nghị.

 

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá khái quát những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của huyện 6 tháng đầu năm; nêu rõ một số hạn chế trên các lĩnh vực và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm các cơ quan, phòng ban của huyện và UBND các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm với mục tiêu để huyện nhà đạt chuẩn NTM trong năm 2018.


Đ/c Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Tiếp đó, hội nghị tập trung đánh giá tiến độ sản xuất vụ Mùa và kết quả thực hiện Kế hoạch phòng, chống bệnh lùn sọc đen trên lúa Mùa 2018. Theo báo cáo của UBND huyện, vụ Mùa năm nay, toàn huyện có kế hoạch gieo cấy 8.520 ha lúa. Đến nay, hầu hết diện tích đất cấy lúa đã có đủ nước và được cày bừa đảm bảo tiến độ theo lịch thời vụ. Toàn huyện cũng đã gieo được 357 ha mạ, tuy nhiên một số diện tích mạ gieo lốc, gieo vùi trên chân đất màu sinh trưởng kém do nắng nóng. Đến ngày 5 tháng 7, nông dân trong huyện đã cấy được 800 ha lúa, chủ yếu thuộc trà mùa sớm, tập trung ở các xã Liên Minh, Đại An, Liên Bảo, Minh Thuận và Hợp Hưng. Dù không chỉ đạo và khuyến cáo gieo sạ, song do thiếu nguồn nhân lực nên nhiều hộ nông dân vẫn tiến hành gieo sạ trên các chân ruộng chủ động tưới tiêu. Đến nay, nông dân trong huyện đã gieo sạ được 877 ha, đạt 17% diện tích lúa dự kiến gieo sạ trong vụ Mùa.

Đ/c Trần Đình Vang – Trưởng Phòng NN và PTNT huyện trình bày báo cáo tại hội nghị.

 

Tại hội nghị của UBND huyện, với sự điều hành của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện đã phát biểu nêu rõ tiến độ triển khai lấy nước, làm đất, gieo cấy và công tác triển khai phòng chống bệnh lùn sọc đen của địa phương trong thời gian qua; đồng thời đề xuất các kiến nghị nhằm tổ chức sản xuất vụ Mùa 2018 đảm bảo khung thời vụ. Đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã phát biểu triển khai công tác tưới tiêu nước phục vụ gieo cấy và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa Mùa.

 


Đ/c Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo những công việc cụ thể cần triển khai để sản xuất vụ Mùa năm 2018 thắng lợi. Đề cập về các biện pháp phòng chống dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa trong vụ Mùa này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh lùn sọc đen, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như họp dân, qua hệ thống phát thanh – truyền thanh, cấp phát tờ rơi… để mọi người dân nhận thức đúng sự nguy hại của dịch bệnh và thực hiện đúng các biện pháp kỹ thuật phòng trừ; trước mắt làm tốt việc phòng trừ rầy mang vi rút lùn sọc đen cho diện tích mạ trước khi cấy và toàn bộ diện lúa gieo sạ; đồng thời xử lý triệt để mầm bệnh ở những diện tích ruộng bỏ hoang. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục làm tốt công tác điều tiết nước, hướng dẫn nông dân gieo cấy lúa Mùa đảm bảo khung thời vụ; thường xuyên giám sát, phát hiện kịp thời dịch bệnh lùn sọc đen và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nông dân phun trừ rầy lưng trắng lứa 4 cho toàn bộ diện tích lúa dự kiến vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT